Vì sao bạn “phải” nên mua xe Toyota cũ thay vì mới

05-12-2016

 

Có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng xe hơi. Họ luôn băn khoăn rằng không biết nên mua xe hơi cũ hay xe mới. Hãy cùng với đại lý Toyota Hùng Vương tham khảo vài lợi ích khi mua xe hơi cũ mang lại sau đây trước khi đưa ra quyết định.

 Vì sao bạn “phải” nên mua xe Toyota cũ thay vì mới

Xe hơi cũ có chi phí thấp

Theo như các đại lý Toyota tphcm, một chiếc xe hơi cũ nếu đã qua 3-4 năm sử dụng thì giá xe sẽ có thể giảm xuống còn đến tối đa khoảng 70-80% so với giá xe mới. Đồng thời, những khoản phí phát sinh, thuế cho những chiếc xe hơi cũ cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn chọn mua xe hơi mới. Bạn có thể tiết kiệm được cho mình một khoản.

Chi phí khi mua xe hơi cũ thấp hơn còn được nằm ở chỗ chi phí dành cho bảo hiểm đối với những chiếc xe này cũng giảm đi nhiều so với việc bạn sử dụng một chiếc xe hơi mới.

Dễ dàng mua xe ở phân khúc cao

Thay vì bạn chọn mua một chiếc xe hơi mới tốn kha khá tiền bạc thì cũng với số tiền đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc xe hơi cũ chất lượng ở phân khúc cao hơn nhiều. Một chiếc xe ở phân khúc cao hơn sẽ có những ưu điểm sau: nội thất đẹp, ngoại hình ổn và những tiện nghi hoàn hảo đáp ứng tốt cho nhu cầu của người sử dụng.

Giúp người dùng thoải mái khi lái xe

Khi ngồi sau vô-lăng của một chiếc xe hơi mới, vô tình người lái xe nhận cảm giác căng thẳng, áp lực vô cùng bởi họ sẽ lo nhiều điều. Luôn phải chú tâm, lo lắng vì sợ rằng không may có những va chạm xảy ra khiến bạn bị hỏng hóc chiếc xe vừa mới mua. Trong khi đó, lái một chiếc xe cũ thì tâm thế hoàn toàn ngược lại. Tuy rằng, ai cũng sẽ bảo vệ chiếc xe của mình cẩn thận dù cho là xe cũ hay xe mới nhưng với một chiếc xe cũ sẽ giúp người lái có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

 Vì sao bạn “phải” nên mua xe Toyota cũ thay vì mới

Không lo nguồn gốc không rõ ràng

Đại lý Toyota Hùng Vương nhận thấy, thị trường buôn bán xe cũ ngày càng đa dạng và nở rộ nên việc quản lý thị trường xe hơi cũ cũng đang ngày càng được chú trọng hơn. Chính bởi thế, về chất lượng, nguồn gốc của xe cũng được đảm bảo hơn. Ở các garage uy tín hiện nay đã có thêm dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ để giúp người dùng thuận lợi hơn khi có nhu cầu mua sắm những mẫu xe này.

Có thêm nhiều lựa chọn, chất lượng tốt và luôn an tâm về nguồn gốc của xe một một trong những lợi ích mà người dùng đạt được khi mua xe hơi cũ trong thời buổi hiện nay.

 Vì sao bạn “phải” nên mua xe Toyota cũ thay vì mới

Xe cũ giữ giá tốt hơn xe mới

Thông thường, những chiếc xe mới mua về rất nhanh bị mất giá. Chỉ vài năm sau, khi được bày bán ngoài thị trường thì giá xe lúc đó đã giảm xuống đáng kể. Trong khi đó, một chiếc xe hơi cũ đã qua sử dụng khoảng 3-4 năm lại có thể rất lâu sau đó mới rơi xuống mức giá 5-6 năm. Chính điều này có thể đã giúp những người chọn mua xe cũ giữ được giá trị cho chiếc xe của mình bền lâu hơn.

Tuy rằng mua xe hơi cũ có khá nhiều tiện ích như vậy, đại lý Toyota hùng vương vẫn lưu ý với bạn rằng cần phải đảm bảo mình chọn mua được những chiếc xe có nguồn gốc rõ ràng, tránh trường hợp mua phải xe cũ, kém chất lượng, đã sử dụng nhiều năm,… và như vậy, bạn cần một đi cùng một chuyên gia về xe hoặc mua ở những đại lý Toyota tphcm uy tín.