Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới

22-11-2016

 

Khi mua một chiếc xe mới, tuy bạn đã là chủ sở hữu của nó nhưng về mặt pháp lý điều này vẫn chưa chính thức. Bạn cần tiến hành các thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới để khẳng định chủ quyền thực sự.

Đây cũng là việc rất quan trọng và có tính bắt buộc. Nếu bạn e ngại quá trình làm thủ tục đăng ký xe sẽ phức tạp và rắc rối thì hãy an tâm, nhằm hướng đến sự phục vụ hoàn hảo và toàn diện cho mỗi quý khách hàng, Đại lý Toyota Hùng Vương cũng cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký xe mới miễn phí giúp quý khách hàng hoàn tất nhanh chóng các bước cũng như thủ tục đăng ký xe.

Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới

Chuẩn bị hồ sơ của xe

Trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký xe Toyota mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, điều này sẽ giúp việc đăng ký xe được thuận lợi hơn, tránh mất thời gian và đi lại nhiều lần do còn thiếu giấy tờ.

Hồ sơ đăng ký xe Toyota mới bao gồm: Bản chính hóa đơn mua xe có tên người mua và bên bán đã ký tên – đóng dấu; Bản chính phiếu kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng; Bản photo chứng nhận chất lượng an toàn về kỹ thuật của xe; Liên xanh hóa đơn của Nhà máy xuất cho đại lý;  Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của xe; Các loại bảo hiểm vật chất xe, người ngồi trên xe (nếu có); Nếu chủ xe là tư nhân thì chuẩn bị giấy Bản chính Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu, nếu là công ty cần Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy giới thiệu gởi Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường Sắt Công an (thành phố hay tỉnh – nơi đăng ký địa chỉ thường trú của chủ xe).

Tất cả những giấy tờ trên bạn cần photo một bộ để làm bản lưu.

 

>>>>> XEM THÊM: Chính sách bảo hành xe Toyota tại Đại lý Toyota Hùng Vương

 

Nộp thuế trước bạ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cùng bản photo, bạn đến bước thứ 2 là nộp thuế trước bạ cho xe mới. Địa điểm tiến hành thủ tục nộp thuế là tại Chi cục thuế thuộc nơi đăng ký địa chỉ thường trú của chủ xe đối xe chủ xe là cá nhân, và nơi đăng ký kinh doanh mới nhất đối với chủ xe là công ty, tổ chức. Trong trường hợp nếu chủ xe là người nước ngoài thì có thể đến Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh để nộp thuế.

Khi đến Chi cục thuế, người đăng ký sẽ được phát 2 Giấy khai lệ phí trước bạ. Bạn khai và điền nội dung theo mẫu. Ở phần cuối cùng ký tên đồng thời ghi rõ họ tên. Đối với công ty thì ký tên và đóng dấu của công ty.

 Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới

Tiếp theo là nộp hồ sơ, bên Chi cục thuế chỉ thu bộ hồ sơ photo để lưu, và trả lại bộ hồ sơ gốc cùng tờ khai thuế đã được đóng dấu. Trong tờ khai có ghi rõ thông tin, nội dung và số tiền chủ xe cần phải nộp thuế trước bạ. Mức thuế phổ biến hiện nay là 10% giá trị của xe.

Sau đó, bạn cầm tờ khai thuế đến các địa điểm như kho bạc hay ngân hàng được chỉ định để nộp thuế. Khi nộp xong, bạn sẽ được nhận giấy biên lai đã nộp thuế trước bạ cho xe. Bước này xem như đã hoàn tất.

Đăng ký và cấp biển số xe

Sau khi nộp thuế trước bạ, bước kế tiếp bạn sẽ mang hồ sơ đến Phòng Cảnh sát giao thông của tỉnh hay thành phố để đăng ký và được cấp biển số xe. Hồ sơ bao gồm hồ sơ gốc đã chuẩn bị trước đó cùng biên lai nộp thuế trước bạ.

Khi đến đây, bạn sẽ được nhận 1 giấy đăng ký xe. Bạn điền các thông tin theo mẫu. Cần lưu ý rằng trong tờ khai có phần dành cho việc dán bản cà số máy cùng số khung. Bạn dán vào, ký tên (đóng dấu) rồi nộp cho các cán bộ công an.

 Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới

Cán bộ công an sẽ tiến hành kiểm tra xe của bạn, bao gồm việc kiểm tra số khung, số máy, chủng loại xe… Nếu chính xác hoàn toàn, cán bộ sẽ xác nhận trong tờ khai đăng ký. Tiếp đến là ấn nút chọn biển số xe ngẫu nhiên. Khi có được số xe, bạn sẽ được nhận biển số cùng giấy hẹn ngày trả giấy đăng ký xe. Về phần hồ sơ gốc sẽ được giữ lại tạo Phòng Cảnh sát giao thông.

Hiện này, Phòng Cảnh sát giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh có 3 đội gồm:

+ Thứ nhất là Đội Số 282 - Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh. Đăng ký xe đối với những chủ xe ở các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình.

+ Thứ hai là Đội Rạch Chiếc – Số 212 – Quốc lộ 1A, Quận 9. Đăng ký xe đối với những chủ xe ở các quận 2, 7, 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ.

+ Thứ ba là Đội An Sương Số 1509 – Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12. Đăng ký xe ô tô đối với những chủ xe ở các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Hốc Môn, Củ Chi.

Đăng kiểm và nộp phí đường bộ

Khi đã có biển số xe, bạn phải lắp vào xe và cho xe đi đăng kiểm. Có rất nhiều địa điểm đăng kiểm hiện nay, bạn có thể chọn địa điểm gần nhất để thuận tiện cho việc di chuyển.

Hồ sơ đăng kiểm cần chuẩn bị gồm: Hồ sơ xe bản photo; 1 Bộ cà số máy, số khung; Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự; Giấy hẹn ngày trả giấy đăng ký xe mới. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nộp phí đăng kiểm cùng phí đường bộ. Trạm đăng kiểm sẽ đưa bạn một giấy hẹn ngày lấy đăng kiểm. Như vậy, quy trình đăng ký xe mới đã hoàn tất.

 Tư vấn thủ tục đăng ký xe ô tô Toyota mới

Một số địa chỉ đăng kiểm tại Tp. Hồ Chí Minh có thể tham khảo:

Trạm 50.02S, Số 343/20 - Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11

Trạm 50.05V, Số 03 - Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Trạm 50.06V, Số 118 - Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7

Trạm 50.03S, Số 6/6 - Quốc lộ13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề đăng ký xe mới, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Đại lý Toyota Hùng Vương. Chúng tôi – với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, am hiểu tường tận các thủ tục và các bước đăng ký xe sẽ tứ vấn, hỗ trợ thực hiện việc đăng ký xe ô tô mới. Toyota Hùng Vương rất hân hạnh khi được tiếp đón các quý khách hàng.

 

Đại lý Toyota Hùng Vương, mua xe ô tô Toyota, Viết bài chuẩn seoviết bài SEOviết bài PRviết bài PR chuyên nghiệpviết bài seo ngành xe hơi