Tắt máy khi dừng xe ô tô Toyota, lợi ích không thể tin được

05-12-2016

 

Có một nguyên tắc cơ bản nhưng không kém phần quan trọng đó là dừng xe thì phải tắt máy. Đại lý Totoya Hùng Vương sẽ nêu ra những lợi ích từ việc dừng xe tắt máy để khách hàng có thể lưu ý hơn khi sử dụng xe:

 Tắt máy khi dừng xe ô tô Toyota, lợi ích không thể tin được

Tiết kiệm xăng

Thường khi dừng đèn đỏ, đón người thân hoặc bạn bè nhiều người thường đều để máy nổ. Điều này dường như hơi lãng phí vì nó gây ra tốn xăng rất nhiều. Theo đại lý Totoya Hùng Vương, nếu thời gian ấy mà bạn tắt máy thì lượng xăng tương đương có thể sẽ đi được một đoạn khá xa, lên đến vài chục km.

Bảo vệ môi trường

Một trong những điều bạn hoàn toàn có thể nhận ra là khí thải từ xe hơi nói riêng và các phương tiện giao thông sử dụng xăng dầu nói chung đều gây ô nhiễm môi trường. Để máy nổ mà không tải sẽ càng ô nhiễm hơn, sinh ra nhiều khí CO2.

Như ta đã biết thì CO2 là khí làm ô nhiễm không khí trong lành, ngược với O2. Mặt khác, với sự tăng lên của khí này, nó còn có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, phổi như viêm họng, hen suyễn… nhất là đối với trẻ em thì vô cùng độc hại.

Ngoài ra, khí thải ảnh hưởng đến sức khỏe còn có việc nó khiến xảy ra khả năng giảm trí nhớ.Trong khí thải xe cộ có các thành phần làm hại cho não, khả năng cao có thể gây hại cho các tế bào não, giảm trí nhớ, giảm linh hoạt… Tắt máy được giây phút nào thì càng tốt giây phút đó.

 Tắt máy khi dừng xe ô tô Toyota, lợi ích không thể tin được

Tốt cho động cơ

Việc nổ máy mà không di chuyển sẽ ảnh hưởng đến động cơ, Đại lý Totoya Hùng Vương cho rằng, tắt máy cũng là biện pháp để bảo vệ xe của bạn, tăng tuổi thọ xe và giúp xe hoạt động tốt hơn.

 Tắt máy khi dừng xe ô tô Toyota, lợi ích không thể tin được

Giảm được đáng kể ô nhiễm tiếng ồn

Tiếng máy nổ vô cùng khó chịu nên giảm được chừng nào hay chừng đó. Vì thế, điều này nên thực hiện thường xuyên hơn, là một hành động tốt cần noi theo. Nếu có con trẻ đi theo hoặc xung quanh có nhiều trẻ nhỏ thì đây là một hành động rất tốt để bảo vệ thế hệ tương lai.

Tạo hệu ứng lan truyền

Khi bạn thực hiện tắt máy khi dừng xe chờ đợi chính là khi bạn dạy con cái mình, làm gương cho những người khác, tạo ra một  hiệu ứng lan truyền tốt trong cộng đồng. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe, lại vừa giúp bảo vệ môi trường sống.

Không gây mùi khói bụi khó chịu

Đại lý Totoya Hùng Vương cung cấp đến bạn thông tin sau: Khi động cơ không hoạt động, mùi khí thải phát ra từ ống xả cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Không ai lại thích gửi mùi này, chưa kể nó còn rất độc hại và gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn.

 Tắt máy khi dừng xe ô tô Toyota, lợi ích không thể tin được

Tắt máy là một thói quen tốt, rất dễ dàng để thực hiện nữa bởi nó không phải là kỹ năng hay hành động gì nặng nhọc, có thể khiến bạn phải tiêu tốn sức lực gì. Tuy nhiên, có lưu ý là bạn chỉ tắt máy ở những giao lộ có thời gian chờ đợi đèn đỏ tương đối lâu và phải luôn đảm bảo rằng xe bạn có thể khởi động trở lại bất kỳ lúc nào.

Không phải lúc nào cũng tắt máy dù bạn chỉ dừng 1 khoảng thời gian ngắn. Khi dừng xe, bạn để ở chế độ ga thấp nên lượng xăng tiêu thụ ít. Nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại, lượng xăng tiêu thụ dành cho việc khởi động nhiều nên bạn chẳng thể tiết kiệm bao nhiêu mà máy khởi động hao mòn hơn.

Đại lý Totoya Hùng Vương khuyên bạn chỉ nên tắt máy trong trường hợp bị kẹt xe quá lâu cho đỡ ô nhiễm. Ở các nước châu Âu và ở cả Việt Nam thì kẹt xe thường 10-15 phút là chuyện thường, lúc ấy việc tắt máy xe hơi sẽ là điều rất cần thiết.