Mua bảo hiểm xe hơi Toyota, những lợi ích cần biết?

04-12-2016

 

Để mua được một chiếc ô tô không phải là chuyện dễ dàng với phần đông người Việt, nên để bảo vệ cho tài sản lớn này sẽ là điều bất cứ ai sở hữu xe đều quan tâm. Lựa chọn mua bảo hiểm ô tô - một giải pháp được nhiều chủ xe tìm đến. Việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe Toyota phù hợp được với nhu cầu thực tế của bản thân luôn luôn là vấn đề gây đau đầu không kém gì việc chọn xe cả.

Bởi thế, trước khi quyết định đâu sẽ là nơi bạn tin tưởng để gửi gắm xe của mình, hãy cùng đại lý Toyota Hùng Vương tìm hiểu một số thông tin hữu ích dưới đây:

 Mua bảo hiểm xe hơi Toyota, những lợi ích cần biết?

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại hình dịch vụ sẽ thực hiện việc bồi thường thiệt hại tài chính phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của người mua bảo hiểm. Mức bồi thường cam kết được quy định rõ ràng ở trong hợp đồng bảo hiểm, dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí mà người mua phải chịu.

Có cần mua bảo hiểm vật chất cho xe hơi?

Theo đại lý Toyota Hùng Vương thì bạn nên mua bảo hiểm. Có bảo hiểm, bạn sẽ được bồi thường cho thiệt hại vật chất xe: Bồi thường trong trường hợp xe của bạn bị hỏng hóc, biến dạng hoặc bị mất cắp

Trách nhiệm với bên thứ ba: Bồi thường trách nhiệm pháp lý chủ bảo hiểm đối với bên thứ 3 do sơ suất gây ra thương tích về người hoặc tài sản đối với bên thứ 3.

Tai nạn của người ngồi trên xe: Bồi thường các chi phí y tế cùng các chi phí khác cho những người ngồi trên xe trong trường hợp họ gặp tai nạn.

 Mua bảo hiểm xe hơi Toyota, những lợi ích cần biết?

Các hình thức bảo hiểm

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm cung cấp 4 loại hình bảo hiểm sau: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe; thiệt hại vật chất xe cơ giới và bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Như đã nêu trên, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một loại bảo hiểm mà tất cả cá nhân, tổ chức sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia.

Nếu gây ra thiệt hại về người, bảo hiểm sẽ tiến hành thanh toán các chi phí hợp lý phục vụ cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, mai táng… và mức độ lỗi của chủ xe.

Ba loại hình bảo hiểm sau là tự nguyện, mức độ và trường hợp được bồi thường tùy thuộc vào thoải thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm.

 Mua bảo hiểm xe hơi Toyota, những lợi ích cần biết?

Kinh nghiệm mua bảo hiểm tiết kiệm nhưng vẫn tốt.

Mua bảo hiểm xe ô tô Toyota không chỉ dựa trên mức phí mà công ty bảo hiểm đưa ra mà tìm hiểu cách thức thanh toán, thủ tục giải quyết trong trường hợp xảy ra sự cố như thế nào. Để hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ, so sánh nhiều công ty bảo hiểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên đánh đồng một công ty bảo hiểm lớn, nước ngoài với những dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, bạn phải cẩn thận trong việc chọn mức miễn thường trong bảo hiểm – tức là số tiền mà nếu tổn thân về xe của bạn nhỏ hơn mức này thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

Một số lưu ý khi sử dụng bảo hiểm ô tô

Đại lý Toyota Hùng Vương khuyên bạn, trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên đàm phán kỹ càng để đảm bảo những quyền lợi mình được hưởng. Bạn đã trả tiền nên khi gặp sự cố, công ty bảo hiểm sẽ phải có trách nhiệm đảm bảo những quyền lợi cho bạn, nên đừng làm qua loa lấy lệ để rồi gặp chuyện mới thấy cần thiết.

Một trong những sơ suất thường xuyên gặp phải là xe gặp tai nạn không giữ nguyên hiện trường để công ty bảo hiểm xác nhận thiệt hại. Một điều quan trọng không kém là chủ xe phải giữ đầy đủ mọi loại giấy tờ để phía công ty bảo hiểm thanh toán lại cho mình một cách nhanh chóng nhất.

 Mua bảo hiểm xe hơi Toyota, những lợi ích cần biết?

Tóm lại, bảo hiểm xe hơi là rất cần thiết và đại lý Toyota Hùng Vương khuyên bạn nên bỏ túi cho mình một loại bảo hiểm để phòng những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.