Hộp đen cho xe hơi Toyota, những điều không phải ai cũng biết

04-12-2016

 

Với hộp đen cho xe hơi của mình, bạn có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin vận hành của chiếc xe đó với độ chính xác cao nhất trong thời gian thực. Dưới đây là một số thông tin đại lý Toyota Hùng Vương gửi đến bạn.

 Hộp đen cho xe hơi Toyota, những điều không phải ai cũng biết

Thực tế cần hộp đen như thế nào?

Số lượng xe kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều, ngày càng đa dạng, từ taxi đến Uber, Grab,… Hộp đen cho xe hơi Toyota chính là một trong những bùa hộ mệnh, bảo hiểm cho chiếc xe, giúp người khác biết được đầy đủ hết những thông tin vận hành cũng như thông tin về sự cố xảy ra với xe trong lúc di chuyển.

Hãy tưởng tượng, nếu như bạn cho một tài xế thuê xe để chạy Uber, rồi bỗng nhiên một lúc bạn không thể liên lạc. Hoặc là trường hợp có người khác tông vào xe bạn, mà hiện trường lại quá lộn xộn không thể biết được ai đúng ai sai. Lúc này, hộp đen trên xe chính là lá bùa cứu nạn cho bạn.

 Hộp đen cho xe hơi Toyota, những điều không phải ai cũng biết

Lợi ích của hộp đen cho xe hơi

Trước giờ, chúng ta thường hay nghe nhắc đến hộp đen gắn trên máy bay. Tuy nhiên, đại lý Toyota Hùng Vương cho biết, các phương tiện xe cơ giới cũng được sử dụng hộp đen. Hộp đen chính là tên gọi của một loại thiết bị lưu trữ thông tin, được gắn trên các phương tiện giao thông, nó luôn được thiết kế phù hợp với từng loại phương tiện khác nhau.

 Hộp đen cho xe hơi Toyota, những điều không phải ai cũng biết

Hộp đen cho ô tô hay còn gọi là hộp đen GPS. Đây là thiết bị định vị ô tô, có vỏ bằng kim loại chống va đập, chống sốc. Hộp đen này có thể hoạt động trong môi trường điều kiện thời thiết khắc nghiệt lên đến 80ºC. Thiết bị được gắn bên trong xe hơi và kết nối với hệ thống máy chủ chuyên dụng, được quản lý trực tuyến qua hệ thống SMS/GPRS/GPS, hay còn gọi là trung tâm giám sát.

Bạn hoàn toàn có thể quản lý và giám sát các phương tiện của mình thông qua máy tính có kết nối Internet hoặc qua điện thoại. Các thông số thuộc về vị trí, tốc độ, hành trình, các điểm dừng đỗ, đóng mở cửa, nhiên liệu… sẽ liên tục được cập nhật về trung tâm, sẽ hiển thị trên màn hình của bạn hoặc người quản lý mọi lúc, mọi nơi tại bất cứ đâu. Ở Việt Nam, xe hơi thuộc các doanh nghiệp vận tải - du lịch, chở container hàng hóa, khi đi đăng kiểm bắt buộc phải có trang bị hộp đen GPS mới được phép lưu hành.

Nếu bạn kinh doanh vận tải, lắp hộp đen xe ô tô là điều đương nhiên phải làm rồi. Tuy nhiên, bài viết này còn nhằm đề cập đến những người lái xe gia đình nữa. Những lợi ích to lớn của hộp đen xe hơi mang lại sẽ là:

Giúp giám sát vị trí của xe với thời gian thực qua GPS.

Cập nhật thông tin về vị trí của xe, thiết lập các giới hạn tốc độ, báo động khi vượt tốc độ cho phép.

Giám sát mức nhiên liệu của xe, hạn chế các tình trạng chảy nhiên liệu hoặc là đánh cắp nhiên liệu.

Nghe tiếng động của xe từ xa – điện thoại điều khiển liền có thể gọi đến, nhận âm thanh từ hộp đen mà không gây ảnh hưởng đến tài xế.

Khi điện áp ắc-quy thấp hơn mức cho phép, chiếc hộp đen sẽ bắt đầu tự động báo cáo đến hệ thống quản lý và sẽ ngắt nguồn để tránh gây hại đến ắc-quy do quá tải. Hộp đen còn có chế độ tự động chụp lại hình ảnh khi tình trạng của xe thay đổi.

 Hộp đen cho xe hơi Toyota, những điều không phải ai cũng biết

Trên đây là những gợi ý từ đại lý Toyota Hùng Vương cho bạn. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn thiết bị hộp đen cho xe hơi của mình phù hợp nhất.