Cửa sổ trời trên xe hơi - Những chức năng lợi hại ít người biết

05-12-2016

 

Chưa nói đến những lợi ích khác của cửa sổ trời toàn cảnh ở xe hơi tầm trung và cao cấp, hôm nay đại lý Toyota hùng vương sẽ giới thiệu cho bạn công dụng kì diệu của cửa sổ trời tự động loại thông dụng, những điều vô cùng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Những chiếc xe hơi thuộc hãng Toyota thường có những cửa số trời như thế này. Nói không chừng bạn cũng sẽ xem xét để đầu tư trang bị thêm tiện ích này

 Cửa sổ trời trên xe hơi - Những chức năng lợi hại ít người biết

Sáng sớm mở cửa sổ trời: giải phóng các khí độc hại

Thông tin mà đại lý Toyota hùng vương cung cấp đến bạn: Xe hơi sau một đêm bị đóng kín, không khí trong khoang xe tràn ngập các vật chất có hại như: benzene, formaldehyde. Buổi sáng mở cửa sổ trời trước khi lái xe, bạn có thể lợi dụng được nguyên lí thay đổi áp lực để nhanh chóng loại bỏ những chất khí độc hại ra khỏi khoang xe, bảo vệ tốt hơn sức khỏe của bạn.

Mở cửa sổ trời khi tắc đường: ngăn chặn khói xe thâm nhập vào trong

Khi tắc đường, xe cộ dường như đều ở trong trạng thái dừng, mật độ khói xung quanh xe trở nên dày đặc hơn. Lúc này, nếu mở cửa sổ trời, đóng các cửa sổ cạnh, chất khí có hại trong xe sẽ có thể nhanh chóng được loại trừ.

 Cửa sổ trời trên xe hơi - Những chức năng lợi hại ít người biết

Mở cửa sổ trời sau khi phơi nắng: nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong xe

Dưới nhiệt độ cao của mùa hè chói chang, nhất là khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, sau khi xe hơi bị phơi nắng, nhiệt độ trong xe có thể cao khoảng trên 40 độ C, còn cao hơn cả nhiệt độ bên ngoài. Theo các đại lý Toyota tphcm, thực tế chứng minh, muốn nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong xe thì có 1 biện pháp rất hữu hiệu là mở cửa sổ trời và cùng lúc bật điều hoà chỉnh ở chế độ lấy khí bên ngoài.

Chờ đến khi không khí nóng được loại bỏ gần hết và điều hoà đã làm lạnh xe thì bạn có thể đóng cửa sổ trời và điều chỉnh về chế độ tuần hoàn khí bên trong.

Mở cửa sổ trời lúc lái xe tốc độ cao: làm giảm tiếng ồn của gió

Khi đang lái xe với tốc độ cao, nếu mở cửa sổ cạnh, người điều khiển thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn cùng cả sức tạt vào mặt của gió lớn, và điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lái xe an toàn. Ngay lúc này, nếu có thể mở cửa sổ trời và đóng cửa sổ cạnh thì bạn có thể giải quyết tình trạng này rồi.

 Cửa sổ trời trên xe hơi - Những chức năng lợi hại ít người biết\

Mở cửa sổ trời vào mùa đông: Nhanh chóng đánh tan hết sương mù trong xe

Mùa hè và mùa thu nước mưa nhiều, tạo sương mù. Bởi vậy, trong quá trình vận hành, hơi nước trong xe không dễ tản ra. Lúc này, cách tốt nhất để loại bỏ hơi sương chính là bạn nên sử dụng cửa sổ trời. Chỉ cần bạn mở đến vị trí thông gió cánh hậu thì lập tức nó sẽ phát huy tác dụng đánh tan sương mù, hơn nữa cũng đảm bảo cho bạn trong việc lái xe an toàn hơn.

 Cửa sổ trời trên xe hơi - Những chức năng lợi hại ít người biết

Cửa sổ trời xe hơi: Lối thoát hiểm

Trong một số tình huống như tai nạn hoặc hi hữu như xe rơi xuống nước, ngoài các cánh cửa thông thường trên xe thì cửa sổ trời cũng là một lối thoát hiểm mà bạn có thể nghĩ đến, đặc biệt đối với người ngồi sau vì đôi khi, người ở sau sẽ bị kẹt bởi những hàng ghế phía trước.

Như vậy, đại lý Toyota Hùng Vương khuyên bạn, trước khi mua xe Toyota hoặc xe bất kì hãng nào, hãy cân nhắc thật kỹ về các gói tùy chọn mà các đại lý xe hơi đưa ra, đặc biệt là với tùy chọn cửa sổ trời, để có được lựa chọn thiết thực nhất cho bản thân mình và chiếc xe mà mình sẽ đầu tư.