Bí quyết lái xe Toyota Innova đúng cách, chạy êm nhất

07-12-2016

 

Một chiếc xe hơi Toyota Innova với hàng nghìn chi tiết khác nhau, không phải ai cũng có thể nhớ hết toàn bộ những điều đó, thậm chí là người trong nghề lâu năm cũng còn khó.

Mỗi loại xe, mỗi dòng xe lại có một kiểu dáng khác nhau nữa, thì nguy cơ bị mắc kẹt giữa đường là rất cao. Để giải quyết vấn đề này, đại lý Toyota Hùng Vương sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo vặt, mà nó sẽ là hành trang cho bạn có thể sử dụng xe hiệu quả nhất, hiểu rõ về xe mình nhất.

 Bí quyết lái xe Toyota Innova đúng cách, chạy êm nhất

Tìm vị trí nắp của bình xăng

Không phải bạn luôn luôn được gắn với xe của mình, mà có lúc bạn sẽ mượn xe của bạn bè hay đi thuê xe ở bên ngoài. Chẳng hạn, bạn thuê một chiếc Toyota Innova và không hề quen thuộc với nó, các bộ phận lắp đặt trong xe có đôi chút khác biệt và bạn rất mất thời gian để kiểm tra các vị trí…

Vậy, mẹo nhỏ mà đại lý Toyota Hùng Vương cung cấp đến bạn đấy là: Nếu muốn tìm vị trí bình xăng xe ở đâu, bạn hãy quan sát ở trên bảng điều khiển, xem xem ký hiệu nhỏ hình tam giác nằm ngay cạnh bình xăng chỉ vị trí nào, thì đó chính là nơi mà hãng đặt bình xăng ở đó.

 Bí quyết lái xe Toyota Innova đúng cách, chạy êm nhất

Tác dụng của nút Shift Lock

Nếu như xe bạn gặp tình huống như bị chết máy giữa đường, hoặc bình ắc quy hết điện mà bạn phải chuyển cần số để đẩy hay kéo xe đi đến chỗ sửa chữa thì bạn có thể ấn nút Shift Lock ngay bên cạnh cần của số xe. Mục đích của việc này chính là để điều chỉnh chức năng mở khóa, hỗ trợ cho người tài xế chuyển số mà không phải nổ máy xe, cho dù xe chết máy vẫn có thể thực hiện.

Chức năng từ số L.

Chức năng này sẽ lưu ý cho những dòng xe Toyota đời cũ, là chức năng mà những ai có ý định mua lại xe hơi cũ nên lưu ý. Biểu tượng L nằm bên cạnh số D. Khi xe vận hành bình thườn gthì vị trí cần số vẫn nằm ở số D, nhưng khi gia tăng lực để xe lên hoặc xuống dốc, thì đòi hỏi tài xế phải chuyển nó về số thấp hơn. L được hiểu như là vị trí có sức kéo lớn nhất, được dùng trong các tình huống xe đỗ ngang dốc và muốn khởi động, lúc xe chở nhiều đồ nặng,…

 Bí quyết lái xe Toyota Innova đúng cách, chạy êm nhất

Chuyển chế độ chống chói cho gương chiếu hậu

Động tác này không có gì là khó khăn cả. Bạn chỉ cần duỗi tay ra và gạt lẫy nhỏ nằm vị trí sau gương xuống, khi ấy, bạn có thể gia tăng khả năng chống chói và giảm đi sự khó chịu của bạn.

Mồi thuốc

Đại lý Toyota Hùng Vương cho hay, trên xe hơi của bạn có một bộ phận mà có thể khá quen với những lái xe hay hút thuốc, còn với các chị em thì có thể không thân thuộc. Hiện, đã có khá nhiều người mua thêm cổng chuyển đổi này nhằm mục đích chuyển từ tẩu thuốc sang USB, phục vụ nhu cầu nghe điện thoại hoặc nghe nhạc. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đối với những ai không thích hút thuốc. Bởi bạn có thể sử dụng và biến đổi tiện ích thành hướng có thể phục vụ cho mình.

 Bí quyết lái xe Toyota Innova đúng cách, chạy êm nhất

Trên đây là một số trong rất nhiều những kinh nghiệm về xe Toyota Innova nói riêng, xe hơi nói chung mà đại lý Toyota Hùng Vươngmuốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng là, bạn đã có được cho mình một số những kinh nghiệm trong việc sử dụng xe và có thể hiểu hơn, nắm được những mẹo có ích đối với chiếc xe mình đang sử dụng. Như vậy, bạn sẽ không lúng túng hay bất ngờ với một vài tình huống phát sinh và xử lý công việc tốt nhất.