8 mẹo vặt dễ làm khi chăm sóc xe Toyota

07-12-2016

 

Ko chỉ với xe Toyota, bất cứ lái xe nào cũng ít nhiều từng gặp phải các rắc rối nhỏ trong quá trình sử dụng xe hơi. Dưới đây, đại lý Toyota Hùng Vương gợi ý cho bạn những thao tác để tự khắc phục sự cố bằng những mẹo vặt và đồ dùng đơn giản.

Khử mùi thuốc lá trong xe Toyota bằng dấm trắng

Nếu bạn lỡ để xe mình có mùi thuốc lá? Bạn hãy chuẩn bị 2 khăn bông và 2 bát nhựa. Tẩm dấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt vào xe. Sau vài tiếng, dấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng, hút hết mùi thuốc có trong xe.

 8 mẹo vặt dễ làm khi chăm sóc xe Toyota

Đừng xem thường giấy hút ẩm:

Giấy có tác dụng lau sạch bụi bẩn tại các bề mặt nhựa hay gỗ trên xe dễ dàng do có ma sát tĩnh điện làm bụi dễ dính vào giấy. Ngoài ra, đại lý Toyota Hùng Vương gợi ý bạn cũng có thể sử dụng giấy hút ẩm để làm thơm không khí trên xe.

Tẩy đèn pha xe Toyota bị cáu bẩn bằng kem đánh răng

Đèn pha đóng vai trò quan trọng để tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho xe. Khi nó bị bẩn, các lái xe tiết kiệm và khôn ngoan sẽ làm theo cách này. Lấy tuýp kem đánh răng và một khăn vải bông xù. Bôi một chút kem ra khăn, lăn khăn theo chiều vòng tròn và chỉ sau một lát, bạn sẽ thấy hoàn toàn khác biệt.

 8 mẹo vặt dễ làm khi chăm sóc xe Toyota

Tẩy nhãn dán còn sót lại trên bề mặt kính:

Những mảnh nhãn dán kiểm tra trông vô cùng xấu ngay cả khi bạn đã bóc chúng đi. Để xóa bỏ, bạn lấy một chiếc khăn giấy, nhúng vào nước ấm và đặt vào phần nhãn dán còn bám trên kính. Giữ trong một lúc và sau 10 phút chúng sẽ tự khắc bong ra.

 8 mẹo vặt dễ làm khi chăm sóc xe Toyota

Thanh bảo vệ tự chế từ ống mút

Thực tế là, hãy gắn hai thanh ống mút lên tường, gần vị trí bạn đỗ xe. Hãy lấy một ống mút và dùng dao cắt một nửa dọc theo thân ống. Sau đó, gắn nó lên tường bằng keo dính. Dịch vụ tư vấn của đại lý Toyota Hùng Vương cho hay,  việc này sẽ ngăn cửa xe toyota tiếp xúc với tường của bãi để xe và giảm thiểu thiệt hại

Ống hút chân không của thợ sửa nước chữa vết lõm nhẹ

Bạn có thể dùng ống hút này để loại bỏ các vết lõm nhỏ trên bề mặt. Thay vì lái xe tới tiệm sửa xe tốn kém, những gì bạn cần là ống hút chân không loại thường dùng trong nhà tắm, đặt vào vị trí trọng tâm của vết lõm thật khít và kéo ra. Chỗ lõm xe sẽ nhanh chóng được làm phẳng trở lại trong trường hợp bề mặt xe không bị thiệt hại quá nghiêm trọng bởi tác động va chạm.

 8 mẹo vặt dễ làm khi chăm sóc xe Toyota

Quả bóng tennis giúp đỗ xe chính xác:

Đây là mẹo vặt được nhiều người ưa thích bởi dễ làm, rẻ và tránh sơ suất không đáng có. Tất cả những gì bạn cần là cây búa, đinh, một sợi dây, máy khoan và bóng tennis. Hãy móc quả bóng vào dây và treo quả bóng lên trần ga sao cho vừa đủ độ dài để chạm vào kính gió xe.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã định vị chính xác vị trí treo bóng và sợi dây phải đủ chắc chắn để khi bạn đỗ xe vào vị trí chính xác trong gara, quả bóng sẽ chạm trúng vào kính chắn gió. Mẹo vặt này sẽ cho bạn biết khi nào bạn cần dừng tiến xe về phía trước trong quá trình đỗ xe.

Dùng máy gỡ ghim giấy để giải quyết móc treo chìa khóa:

Hãy nghĩ về những chiếc vòng sắt nhỏ bé để treo chìa khóa xe. Bạn có thấy đau tay hay mất thời gian mỗi khi muốn thêm vào hay thay chìa khóa xe ? Giải pháp cho bạn là hãy dùng một chiếc máy gỡ ghim giấy và bạn có thể tách từng cạnh của vòng sắt cứng này.

Với 8 bí kíp nhỏ đại lý Toyota Hùng Vương chia sẻ trên, ko chỉ với xe Toyota mà với bất cứ loại xe hơi nào bạn đều có thể yên tâm sử dụng.